มูลนิธิจาวลาแชริตี้ บริจาคอาหาร ยารักษาโรค และผ้าปูสำหรับใช้ในการผ่าตัดและดูแลทำความสะอาดสัตว์ป่วย ให้แก่มูลนิธิสันติสุขเพื่อสุจนัขและแมวจรจัด

วันที่ 29  สิงหาคม 2563

มูลนิธิจาวลาและเครือโรงแรมบีทู ได้เข้าเยี่ยมมูลนิธิสันติสุขเพื่อสุนัขและแมวจรจัด  ต.สันผักหวาน อ.หางดง จ.เชียงใหม่ พร้อมทั้งบริจาคอาหารสุนัขและแมว ยาสำหรับรักษาโรค และผ้าปูจำนวน 276 ผืน สำหรับใช้ในการผ่าตัดและดูแลทำความสะอาดสัตว์ป่วย เพื่อช่วยเหลือและสนับสนุนเจ้าหน้าที่ของมูลนิธิ ในการดูแลสุนัขและแมวจรจัดต่อไป

มูลนิธิสันติสุขเพื่อสุนัขและแมวจรจัด ได้ก่อตั้งเมื่อปี 2552  ปัจจุบันมีน้องหมาและน้องแมวหลายร้อยตัว โดยที่ดอยสะเก็ดจะเป็นน้องแมวกับน้องหมารวมกัน 112 ตัวที่ป่วยพิการ ส่วนที่สันป่าตองจะเป็นน้องหมา 500 ตัว สุนัขและแมวทุกตัวเป็นสุนัขเร่ร่อน ถูกทอดทิ้ง หิวโหย เป็นโรค และได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ รวมถึงถูกทำร้ายโดยเจ้าของหรือผู้คนที่ไม่ต้องการพวกเขา คุณน้ำฝนผู้ดูแลมูลนิธิแห่งนี้บอกกับเราว่าจุดประสงค์ของมูลนิธิสันติสุขคือ  “ให้ชีวิตใหม่แก่สุนัขและแมวจรจัดที่ถูกทอดทิ้ง”   โดยให้ความช่วยเหลือในการรับเข้ามาเลี้ยง ช่วยในการทำหมันสัตว์เลี้ยงทุกตัว ให้ที่อยู่อาศัย อาหาร การรักษาพยาบาล  หาบ้านให้ใหม่ ตลอดจนการดูแลสุนัขและแมวด้วยความรักความอบอุ่น เพื่อให้น้องหมาและแมวมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น หรือ หากเป็นอัมพาต ไม่สามารถใช้ชีวิตด้วยตนเองได้ ที่นี่ก็จะดูแลพวกเขาตลอดชีวิตอีกด้วย ในตอนนี้ ทางมูลนิธิสันติสุขเพื่อสุนัขและแมวจรจัด กำลังประสบปัญหาขาดแคลนยาต่าง ๆ เพื่อใช้สำหรับสุนัข และแมว เนื่องจากเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องใช้เป็นประจำ และใช้มาโดยตลอด หากท่านต้องการที่จะมาเยี่ยมหรือมามอบของบริจาค ก็สามารถมาได้ทุกวัน บ้านสุนัขและแมวจะเปิดตั้งแต่เวลา 9.00 น ถึง 17.00 น น้องสุนัขและน้องแมวจะดีใจและตื่นเต้นมากเวลามีคนเข้ามาเยี่ยม หรืออยากได้สุนัขและแมวไปเลี้ยงเป็นเพื่อนก็โปรดติดต่อได้ที่ศูนย์ สุนัขและแมวทุกตัวได้รับการฉีดวัคซีน และได้รับการทำหมันแล้วทุกตัว
ที่อยู่บ้านสุนัข: 17/1 บ้านเหมืองฟู ตำบล บ้านแม อำเภอ สันป่าตอง จังหวัด เชียงใหม่ 50120
ที่อยู่บ้านแมว: 114/278 หมู่บ้านเวียงดอย หมู่ 1 ถนนเชียงใหม่ – บ่อสร้าง ตำบล ป่าป้อง อำเภอ ดอยสะเก็ด จังหวัด เชียงใหม่
จะเห็นได้ว่าปัจจุบันมีสัตว์ที่ต้องการความช่วยเหลือจากเรามากมาย น้องหมาและน้องแมวเหล่านี้เลือกเกิดไม่ได้ เลือกให้ไม่ถูกทิ้งหรือโดนทำร้ายไม่ได้ แย่ไปกว่านั้นน้องก็เป็นสัตว์ที่หากินเอง หรือหาเงินเองไม่ได้  ทางมูลนิธิจาวลารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ช่วยเหลือมูลนิธิสันติสุขเพื่อสุนัขและแมวจรจัด หากเราสามารถเปลี่ยนทัศนคติคนให้มีต่อน้องหมาและแมวจรจัดในแง่ดีมากขึ้น รวมทั้งส่งเสริมให้คนรักและมีความรับผิดชอบต่อสัตว์เลี้ยงของตนได้ ปัญหาเรื่องสุนัขจรจัดที่เกิดขึ้นในประเทศไทยก็จะลดน้อยลงและหมดไปในที่สุด
ท่านสามารถร่วมบริจาคเงินเพื่อสนับสนุนโครงการช่วยเหลือสังคม ร่วมกับมูลนิธิจาวลา แชริตี้
ผ่านทางชื่อบัญชี: มูลนิธิจาวลา แชริตี้
ชื่อธนาคาร: ธนาคารกรุงเทพ สาขาเอ็มโพเรียม
เลขที่บัญชี: 096-301-8734รายละเอียดเพิ่มเติม
www.CHAWLACHARITY.org

แฟนคลับ B2 สามารถติดตามเราจากช่องทางต่อไปนี้คะ
B2 Hotel’s fans can stay tuned through the following channels:

B2 Hotel on Facebook  B2 Hotel on Instagram  B2 Hotel on Twitter  B2 Hotel on Twitter  B2 Hotel on LINE Official  B2 Hotel on YouTube  B2 Hotel on Pinterest

This entry was posted in Offers and tagged , , , . Bookmark the permalink.